“Ăn gian” diện tích với các mẫu gương treo phòng khách độc đáo

Phòng khách là một trong những không gian được đầu tư nhiều nhất về decor để làm nổi bật sự sang trọng và tính thẩm mỹ của căn nhà. Bên cạnh những sản phẩm decor như tranh kính 3D, trần kính, sàn kính cường lực, cửa sổ hoa đồng…gương trang trí phòng khách cũng rất ưa chuộng những năm gần đây. Hải Minh Glass Decor xin giới thiệu với quý khách những mẫu gương treo phòng khách đẹp và cao cấp tại cửa hàng của chúng tôi !

Phong thủy treo gương trang trí phòng khách

1. Vị trí nên treo gương phòng khách

Đặt gương soi treo tường ở gần cửa sổ có tác dụng phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là điều cần thiết giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. Không những vậy nó còn tạo cảm giác về chiều sâu cho ngôi nhà. Không chỉ có vậy, việc treo gương trong nhà còn giúp bạn ăn gian được không gian. Bạn có thể thay những chiếc tường bằng những chiếc gương hoặc kính trong suốt nhằm tạo sự liên kết giữa các phòng. Nếu phòng khách của nhà bạn hẹp thì có thể bố trí phía bên phải cửa ra vào và chiếm phần lớn diện tích của bức tường để nới rộng không gian.

2. Hướng đặt gương trong nhà

Để tăng phúc khí và vận may gia chủ có thể sử dụng những chiếc gương được đặt theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Đông để trang trí cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy cách lắp gương đứng theo hướng Đông sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe, đặt theo hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều tích cực về kinh tế còn đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp. Khi đặt mẫu gương treo phòng khách bạn cũng cần phải lưu ý tránh đặt gương vào hướng Nam bởi hướng này thuộc Hỏa mà gương thuộc Thủy. Thủy, Hỏa kỵ nhau sẽ không mang lại điều may mắn.

Xem thêm: 20 mẫu gương trang trí phòng ăn

3. Lưu ý về độ cao của gương

Khi mua gương trang trí phòng khách nếu gương không có khung thì cần phải cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu tốt nhất thấy được các hình ảnh của mình trong đó. Gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương với không gian của nhà thì sự phản chiếu lúc này không còn là điều quan trọng nữa.

Gương ghép trang trí (1)
Trang trí gương phòng khách

4. Những điều cấm kỵ khi đặt gương

Khi đặt gương bạn cần phải biết những điều cấm kỵ sau để tránh:

  • Những mẫu gương treo phòng khách không được đặt chiếu thẳng vào giường ngủ. Để an toàn thì bạn nên đặt gương trong phòng ngủ để đảm bảo có được giấc ngủ ngon, an lành.
  • Gương không được đặt ở tiền sảnh, hành lang: Điều này đi ngược lại với phạm thuyết phong thủy khiến năng lượng ra ngoài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.
  • Không chỉ có vậy vị trí đặt gương trong nhà bạn cũng cần phải lưu ý thêm là gương không được chiếu vào toilet, bồn tắm: đặt như vậy sẽ khiến năng lượng đi ra ngoài thay vì luân chuyển.
  • Trang trí gương trong phòng nhất là phòng khách không phải là điều đơn giản cần tuân theo quy tắc nhất định. Hy vọng những thông tin trên giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đặt gương để thu nhận được nhiều may mắn. Kích thước gương treo phòng khách thông thường : Rộng 110cm x Cao 165cm x Dày 8cm
Gương ghép trang trí (3)
Mẫu gương treo phòng khách – Gương ghép

Gương trang trí phòng khách bao gồm những loại nào ?

1. Gương trang trí phòng khách cỡ lớn

Gương trang trí phòng khách cỡ lớn là loại được dùng phổ biến hiện nay, nhất là những phòng khách có diện tích hạn chế, giúp căn phòng thêm hài hòa và rộng rãi hơn. Loại gương cỡ lớn này thường được gắn trực tiếp lên tường lớn nhất trong phòng khách để phát huy được tác dụng tối đa.

Lưu ý: Tránh treo ở tường đối diện cửa chính, vì theo phong thủy thì nó có thể khiến tài lộc và nguồn năng lượng bị phản ra ngoài.

2. Gương trang trí phòng khách cỡ vừa

Hầu hết các loại gương trang trí phòng khách cỡ vừa phù hợp với không gian phòng khách có diện tích vừa và nhỏ tại các dự án chung cư hay nhà phố. Việc sử dụng gương trang trí phòng khách khiến cho không gian của phòng khách nhà bạn thêm sang trọng và rộng rãi hơn.

Gương ghép trang trí (8)
Gương treo phòng khách cỡ vừa

3. Gương trang trí phòng khách chiều ngang

Gương trang trí phòng khách ngang phù hợp với phòng khách có trần nhà cao, nhà ống rộng để tạo sự hài hòa và tính thẩm mỹ của tổng thể phòng khách. Ngoài phòng khách, loại gương này cũng được ứng dụng để làm gương nhà vệ sinh, gương ở trường học,….

Xem thêm: Kính vân đá – Kính vân gỗ decor nhà đẹp

4. Gương trang trí phòng khách cổ điển

Với những phòng khách nội thất theo hướng cổ điển thì cũng không thể bỏ qua các mẫu gương trang trí cổ điển đẹp – sang trọng. Gương trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển có nhiều hình dáng khác nhau, có thể làm khung mạ vàng, hay hình oval với hoa văn uốn lượn nhỏ nhắn.

Ngoài đặt ở phòng khách thì loại gương này cũng có thể được đặt ở phòng ngủ, phòng tắm hoặc phòng làm việc.

Gương decor - Gương led (17)
Gương phòng khách hình hoa mặt trời

5. Gương trang trí phòng khách cách điệu

Gương trang trí phòng khách cách điệu là mẫu không theo một khuôn mẫu nhất định, mà chúng được thiết kế sáng tạo và đấy tính thẩm mỹ, ấn tượng.

Gương decor - Gương led (12)
Gương trang trí phòng khách cách điệu

Những mẫu gương treo phòng khách đẹp tại Hải Minh Glass Decor 

Gương decor - Gương led (21)

Gương decor - Gương led (20)

Gương decor - Gương led (19)

Gương decor - Gương led (18)

Gương decor - Gương led (14)

Gương ghép trang trí (5)